Ngày 02/11/2019, tại Nhà Hát Lớn TP. Hải Phòng, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Đồng bằng Trung du Bắc Bộ năm 2019 đã diễn ra sôi nổi, muôn sắc màu với sự tham gia của 13 đội thi đến từ BHXH các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Phú Thọ, Hải Phòng và Hà Nội.

Tiết mục "Bay lên Việt Nam huyền thoại"  của BHXH TP. Hà Nội được trao giải tiết mục Văn nghệ cổ động hay nhất 

Tham dự Lễ khai mạc có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn; Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Lê Khắc Nam; đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo và đông đảo CCVC của BHXH 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Trung du Bắc Bộ.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn cho biết Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020). Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; kịp thời phát hiện và tôn vinh những cách làm hay, những tuyên truyền viên xuất sắc. Đồng thời cũng là dịp để công chức, viên chức trong toàn Ngành thể hiện niềm tự hào về truyền thống lịch sử phát triển và những kết quả đạt được của Ngành; thể hiện nhiệt huyết, cũng là kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Đ/c Lê Hùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thi

Đồng chí nhấn mạnh sau Hội thi sẽ có đánh giá, rút kinh nghiệm các Cụm thi để từ đó nhân rộng, lan tỏa các cách làm hay, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ của Ngành trong những năm tiếp theo. Đồng thời lan tỏa kết quả hội thi về đơn vị, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu về “cải cách chính sách BHXH” mà Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH TW khóa XII đã đề ra.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam và TP.Hải Phòng trao Cờ lưu niệm cho 13 đội thi

Trong không khí sôi nổi của hội thi, mỗi đội tuyển đã lần lượt trải qua 2 phần thi. Theo đó, phần thi Câu chuyện truyền thông được thể hiện dưới các tiểu phẩm sân khấu: kịch ngắn, hoạt cảnh, tấu nói, có nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT, nhất là tuyên truyền việc chấp hành chính sách, pháp luật về thực hiện BHXH, BHYT và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các đội đã truyền tải những thông điệp sâu sắc về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, tuyên truyền rộng rãi đến nhiều tầng lớp dân cư, từ những góc chợ nhỏ bé xôn xao về những lợi ích của tấm thẻ BHYT, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện đến những khu phố đông vui, tấp nập có những hình ảnh của những người làm chính sách BHXH, mang hạnh phúc an sinh đến mọi người…

 

Trong phần thi Văn nghệ cổ động gồm thể loại ca – múa – nhạc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và tuyên truyền về BHXH, BHYT về truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển của ngành BHXH. Các đội đã mang đến những nét văn hóa đặc sắc, hơi ấm của miền quê địa phương mình đang sống, từ trang phục, cho đến những làn điệu dân ca, mang đến Hội thi hình ảnh người cán bộ BHXH tận tụy trong công tác chuyên môn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Trong không khí sôi nổi, muôn sắc màu, các đội đã làm tỏa sáng những thành tích nổi bật của BHXH tỉnh, thành phố, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương.

 

BHXH Thành phố Hà Nội với dàn diễn viên không chuyên nhưng đầy nhiệt huyết đã cống hiến cho khán giả hai tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chất lượng, cách thức thể hiện độc đáo, thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho khán giả tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất được trao cho BHXH TP.Hải Phòng; 3 giải Nhì thuộc về BHXH TP.Hà Nội; BHXH tỉnh Hà Nam, BHXH tỉnh Ninh Bình và 9 giải Ba thuộc về BHXH các tỉnh còn lại. Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải Văn nghệ cổ động hay nhất cho BHXH TP.Hà Nội; giải tiết mục văn nghệ cổ động về ngành BHXH hay nhất được trao cho BHXH tỉnh Nam Định, diễn viên xuất sắc nhất thuộc về BHXH tỉnh Ninh Bình, câu chuyện truyền thông xuất sắc nhất thuộc về BHXH TP. Hải Phòng và giải tiết mục văn nghệ cổ động ấn tượng nhất được trao cho BHXH tỉnh Hà Nam.

Giải Nhất được trao cho BHXH thành phố Hải Phòng

Giải Nhì được trao cho BHXH thành phố Hà Nội, BHXH tỉnh Hà Nam, BHXH tỉnh Ninh Bình

 

Ban Tổ chức trao Giải Ba cho BHXH các tỉnh còn lại

Ban Tổ chức trao các giải phụ cho các đơn vị

Một số hình ảnh tham gia Hội thi của BHXH TP. Hà Nội: