Ra quân diễu hành tuyên truyền về giữ gìn trật tự ATGT trên các tuyến phố trung tâm.

(Haiphong.gov.vn) – “Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng nên một hình ảnh thành phố văn minh và thân thiện với mỗi cung đường là một cung đường vui, đảm bảo an toàn giao thông”. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố đã nhấn mạnh lời kêu gọi như vậy tại buổi Lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2020 do Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức với Chủ đề “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” và đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2020, sáng 7/1.

Lễ phát động ra quân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Phấn đấu giảm TNGT từ 5 -10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2019; giảm TNGT do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển  phương tiện giao thông; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.
 


Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu kêu gọi hưởng ứng tại Lễ phát động ra quân năm 2020

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh và đánh giá cao Ban ATGT thành phố cùng các cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân hết sức quan trọng và ý nghĩa ngay trong những ngày đầu năm. Năm 2019, cùng với những thành tựu phát triển kinh tế đột phá, hệ thống hạ tầng giao thông của thành phố được quan tâm đầu tư, nhiều công trình, dự án giao thông trọng điểm được triển khai đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình trật tự ATGT chung của thành phố, tuy nhiên với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị TNGT được kìm chế, giảm ở cả 3 tiêu chí.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố nêu rõ, mặc dù TNGT giảm cả 3 tiêu chí, song giữ gìn đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố vẫn đang là vấn đề nhức nhối cần phải được làm tốt hơn. Do đó, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các đơn vị cần đẩy mạnh việc nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông. Các cơ quan truyền thông trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các vấn đề vi phạm ATGT để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, góp phần duy trì thói quen “Đã uống rượu bia – không lái xe” nhằm ý thức được hậu quả nguy hiểm của việc sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác khi tham gia giao thông.
 

Các lực lượng tham dự Lễ phát động ra quân.

Nguồn: http://haiphong.gov.vn/p-UBNDTP/d-9785/128167/ban-an-toan-giao-thong-thanh-pho-phat-dong-ra-quan