Sáng 20-10, tại Nhà hát lớn thành phố, Hội LHPN thành phố long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và trao Giải thưởng Lê Chân năm 2019.


Phó Bí thư Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thành ủy; Đào Khánh Hà, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Anh Quân, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện An Dương; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội LHPN thành phố qua các thời kỳ.


Phó Bí thư Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nữ thành phố.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống vẻ vang Hội LHPN Hải Phòng nói riêng. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị-xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời Hội cũng đạt được những bước tiến dài trên con đường tạo lập vị thế bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam.


Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Tổng Biên tập Báo An ninh Hải Phòng nhận giải thưởng Lê Chân.

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng đó, các cấp hội phụ nữ thành phố Hải Phòng đã có nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động để thu hút đông đảo chị em tham gia; qua đó nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội. Qua phong trào, nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là các phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc“; 2 cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…


Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam trao bằng khen các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ thành phố. Đồng thời khẳng định trong sự phát triển của thành phố có đóng góp không nhỏ của các cấp hội phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đồng chí đề nghị các cấp hội phụ nữ thành phố trong thời gian tới, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“; tập trung nâng cao đội ngũ cán bộ hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước; tích cực phối hợp với UBMTTQ thành phố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và tham gia giám sát, phản biện xã hội; chủ động phát hiện, ngăn chặn tham nhũng và những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống.

Đồng chí tin tưởng, kỳ vọng các cấp hội phụ nữ thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, trách nhiệm dẫn dắt, và hỗ trợ các chị em phụ nữ khác cùng tiến bộ, xây dựng thành phố Hải Phòng gương mẫu của cả nước.

Ghi nhận những thành tích nổi bật của các cấp Hội phụ nữ thành phố, nhân dịp này Thành ủy, HĐNĐ, UBND thành phố, UB MTTQ VN thành phố tặng Hội LHPN thành phố bức trướng mang dòng chữ “Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đoàn kết, đổi mới vì bình đẳng và phát triển”; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen tới 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm, 8 cá nhân phụ nữ xuất sắc tiêu biểu thành phố Cảng được UBND thành phố trao tặng Giải thưởng Lê Chân năm 2019. “Giải thưởng Lê Chân” là giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh, ghi nhận, động viên, khuyến khích, phát huy tiềm năng sáng tạo của các cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, học tập và công tác, đem lại lợi ích lớn cho cộng đồng và xã hội; có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố Hải Phòng và sự tiến bộ của phụ nữ của thành phố. Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Tổng Biên tập Báo An ninh Hải Phòng vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này.

Tin: Thái Bình, Ảnh: Đàm Thanh

Ngày diễn: 
8h ngày 20/10/2020