Sáng 15-5, tại Nhà hát thành phố, Hội đồng nghệ thuật thành phố thẩm định chương trình nghệ thuật mang tên “Lời ca dâng Bác” hướng tới chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5). Chiều cùng ngày, chương trình nghệ thuật được ghi hình và phát sóng qua Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vào tối 18-5 tới.

Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” do Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Sở Văn hóa và Thể thao) thực hiện với sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi như: NSƯT Tố Nga, NSƯT Nhật Thuận, NSƯT Khánh Hòa và các nghệ sĩ của Đoàn Văn công Quân khu 3, Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng.

Chương trình nghệ thuật sẽ dẫn dắt người xem hòa vào cảm xúc sâu lắng, trữ tình qua các ca khúc “Đêm đò đưa nhớ Bác”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Ngày Bác về thăm” đến nhưng ca khúc mang âm hưởng hào hùng như: “Bài ca Hồ Chí Minh”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, “Hải Phòng hướng tới tương lai”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cả cuộc đời hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, tấm gương của Người để lại cho nhân dân ta và bạn bè năm châu lòng cảm phục, sự kính trọng và niềm tin yêu sâu sắc. Tuy Bác đi xa, nhưng muôn vàn tình thương yêu vẫn mãi trong trái tim mỗi người con đất Việt nói chung, người con đất Cảng nói riêng. Thành phố, đất nước ngày càng đổi mới bứt phá, với nhiều dấu ấn mới. Trong niềm vui phơi phới ấy, nhân dân thành phố càng tự hào về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố phát triển như chính lời bài hát “Hải Phòng hướng tới tương lai”!

Ảnh liên quan: 
Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” sẽ phát sóng vào tối 18-5
Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” sẽ phát sóng vào tối 18-5